CÔNG TÁC TRƯỜNG, KHOA, BỘ MÔN

[KTMT - Faraday] Đại diện công ty Faraday làm việc với khoa Kỹ thuật Máy tính

Vào lúc 09h30, ngày 13/12/2019, đại diện công ty TNHH Công nghệ Faraday (Faraday) đã tới thăm và làm việc tại khoa Kỹ thuật Máy tính về vấn đề hợp tác đào tạo và hợp tác cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn.

Về phía công ty Faraday, đại diện là ông Kevin Koh (tổng giám đốc) và bà Võ Thùy Dương (HR). Về phía khoa Kỹ thuật Máy tính (KTMT), đại diện là TS. Nguyễn Minh Sơn (trưởng khoa), TS. Lâm Đức Khải (phó trưởng khoa), TS. Đoàn Duy, KS. Trần Đại Dương.

Về phiên giới thiệu, ông Kevin đã trình bày về tổng quan công ty Faraday trên toàn cầu, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngắn hạn. Về phía khoa KTMT, TS. Nguyễn Minh Sơn đã trình bày tổng quan hệ hệ thống ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT và chi tiết về khoa KTMT.

Faraday20191213 2

Hình ảnh ông Kevin trình bày về công ty Faraday

Về phiên trao đổi, thầy Sơn trình bày chi tiết về chương trình đào tạo được thiết kế mở để doanh nghiệp có thể hợp tác trong về đào tạo, tuy nhiên khoa KTMT đang gặp khó khăn trong việc đào tạo các môn gắn liền với các công việc thực tế vì không đủ trang thiết bị và kết quả thường chỉ là kết quả mô phỏng, không thu hút được sinh viên.

Về phía công ty Faraday cũng nhìn nhận được những khó khăn khi đào tạo kỹ sư mới ra trường và mong muốn hợp tác với trường đại học để giảm thời gian đào tạo tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hiện tại công ty cũng đang cần tuyển nhiều kỹ sư mới tốt nghiệp hoặc sinh viên thực tập để tham gia vào các dự án sắp tới.

Faraday20191213

Hình ảnh TS. Nguyễn Minh Sơn trình bày về chương trình đào tạo mở

Kết thúc buổi họp, cả 2 bên cùng nhất trí về bước đầu hợp tác bằng cách khoa sẽ giới thiệu sinh viên thực tập và công ty Faraday sẽ tham gia các ngày hội việc làm được tổ chức tại trường ĐH CNTT trong thời gian sắp tới.