Kỹ Thuật Máy Tính

Kết nối – Định hướng – Học tập - Vui chơi

GIỚI THIỆU

Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính (CE DAY) – Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do Khoa Kỹ thuật Máy tính (K.KTMT) tổ chức thường niên cho các thầy/cô và các sinh viên – cựu sinh viên, các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực mà K.KTMT đang đào tạo, cùng với các học sinh Trung học Phổ thông (THPT) mong muốn tìm hiểu và định hướng học ngành Kỹ thuật Máy tính trong tương lai.

         CE DAY là ngày hội hướng tới 4 yếu tố “kết nối – định hướng – học tập - vui chơi”. Thông qua chuỗi hoạt động CE DAY, Ban tổ chức (BTC) mong muốn các thầy/cô và các bạn sinh viên gần gũi và hiểu nhau hơn; tạo sân chơi học thuật cho các sinh viên thông qua các cuộc thi học thuật mang tính thử thách cao; các cựu sinh viên có cơ hội gặp lại các thầy/cô đã hướng dẫn mình trong thời gian sinh viên; các doanh nghiệp và sinh viên có thêm cơ hội tiếp xúc để trao đổi về cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp trong tương lai; truyền niềm cảm hứng và sự yêu thích cho các các học sinh THPT về Ngành Kỹ thuật Máy tính, mà cụ thể hơn là Thiết kế Vi mạch và Hệ thống Nhúng; và nơi tất cả mọi người có thể hoà mình vào các hoạt động vui chơi và thể dục – thể thao.

         Năm 2018, Ngày hội truyền thống Khoa Kỹ thuật Máy tính năm 2018 (CE DAY 2018) lần đầu tiên được tổ chức bao gồm các hoạt động hướng tới CE DAY 2018 được tổ chức bắt đầu từ ngày 21/04/2018, và các hoạt động trong CE DAY 2018 ngày 05/05/2018. Năm 2019, CE DAY tiếp tục được tổ chức với tên gọi Ngày hội truyền thống khoa Kỹ thuật Máy tính năm 2019 (CE DAY 2019).

ceday2019 outcome

MỤC ĐÍCH

- Tổ chức chuỗi hoạt động mang tính học thuật giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học ở Trường vào các vấn đề đang hiện hữu trong thực tế.
- Truyền cảm hứng và sự yêu thích cho học sinh THPT về Ngành Kỹ thuật Máy tính
- Tổ chức các hoạt động văn nghệ - vui chơi giúp cho sinh viên, học sinh thêm gắn kết và giải toả căng thẳng sau giờ lên lớp.
- Cơ hội để K.KTMT thể hiện rõ đặc thù của Ngành Kỹ thuật Máy tính trước sinh viên toàn trường, doanh nghiệp tuyển dụng, và học sinh THPT tham gia các hoạt động hướng nghiệp trong ngày hội.
- Cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tìm kiếm tài năng trong kế hoạch nhân sự của mình. Song hành với đó là cơ hội cho các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm – thực tập.
- Ngày hội là nơi giao lưu giữa sinh viên Kỹ thuật Máy tính các khoá, giữa sinh viên và học sinh THPT, giữa sinh viên và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến Kỹ thuật Máy tính.
- Tạo được hứng thú cho sinh viên, giúp sinh viên có định hướng để học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Kỹ thuật Máy tính.

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG

1. Thời gian
- Các hoạt động hướng tới CE DAY 2019: 01/03/2019 – 10/05/2019.
- Ngày hội CE DAY 2019: 11/05/2018.
2. Địa điểm
- Ngày 11/05/2019: Giảng đường 1 cho khai mạc, giao lưu, trao giải các hoạt động CE DAY 2019.
- Ngày 01/03/2019 – 10/05/2019: Sảnh tòa nhà C cho tổ chức UIT CAR RACING 2019 và CE CARE.

3. Đối tượng
- Sinh viên K.KTMT và các sinh viên khoa/bộ môn khác.
- Cựu sinh viên K.KTMT.
- Các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực mà K.KTMT đang đào tạo (có thể là cung cấp nguồn nhân lực, hoặc hợp tác đào tạo).
- Học sinh các trường THPT.