HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Hội thảo học bổng Sunflower Mission và cơ hội nghề nghiệp tại eSilicon VN

Ngày 10/09/2015, công ty eSilicon Việt Nam đã kết hợp với Khoa Kỹ thuật Máy tính và Phòng Công tác Sinh viên đã tổ chức buổi hội thảo về học bổng Sunflower Mission và cơ hội nghề nghiệp tại công ty eSilicon Việt Nam.

Đến dự buổi hội thảo, về phía nhà trường có TS.Vũ Đức Lung (phó hiệu trưởng nhà trường), ThS. Nguyễn Văn Toàn (trưởng P.CTSV), ThS. Nguyễn Thanh Sang (Khoa KTMT). Về phía công ty eSilicon VN có chị Nguyễn Thị Bích Thủy (quản lý tuyển dụng), chị Nguyễn Thị Hồng Phước (quản lý dự án) và một số kỹ sư khác. Ngoài ra, buổi hội thảo còn có sự tham gia của gần 200 sinh viên đến từ Khoa Kỹ thuật Máy tính và các Khoa khác trong trường.

TS. Vũ Đức Lung (phó hiệu trưởng) phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, công ty eSilicon VN đã giới thiệu tổng quan về học bổng Sunflower Mission, quy trình nộp hồ sơ xét tuyển và chia sẻ kinh nghiệm của một kỹ sư (đang làm việc tại eSilicon VN) đã đạt được học bổng Sunflower Mission năm 2014.

Bên cạnh đó, công ty eSilicon VN cũng trình bày về các xu hướng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Thiết kế Vi mạch trên thế giới, các lĩnh vực mà eSilicon VN đã và đang thực hiện, cũng như cơ hội nghề nghiệp tại eSilicon VN.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phước giới thiệu về công ty eSilicon VN và trình bày các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Thiết kế Vi mạch trên thế giới

SV tham gia và đặt câu hỏi tại buổi hội thảo.

========================================================================

Một số thông tin về chương trình Học bổng Sunflower Mission.

Chương trình học bổng Sunflower Mission do bà Lê Duy Loan – Phó Chủ tịch tập đoàn Texas Instruments sáng lập, người được mệnh danh là bộ não của TI (một công ty hàng đầu thế giới trong công nghệ xử lý tín hiệu số và kỹ thuật tương tự, các dụng cụ bán dẫn cho kỷ nguyên Internet) và được báo chí nước ngoài ngợi ca là “kỳ quan học thuật”, bà rất tâm huyết trong việc giúp thế hệ trẻ Việt Nam vươn lên bằng tri thức.

Chương trình học bổng Sunflower Mission là một chương trình học bổng áp dụng với các sinh viên ngành Kỹ thuật và Công nghệ, đặc biệt các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực thiết kế mạch tích hợp. Mục đích Chương trình không nằm ngoài việc tôn vinh những sinh viên đến từ những trường đại học danh tiếng có thành tích học tập xuất sắc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và nhằm động viên các sinh viên ưu việt phát triển trở thành công dân thế giới. Học bổng được quản lý bởi công ty esilicon Việt Nam.

Đối tượng nhận học bổng: sinh viên từ năm thứ hai đến năm cuối các chuyên ngành Điện - Điện Tử, Viễn Thông, Khoa học Máy Tính, Kỹ Thuật Máy Tính

Số lượng học bổng năm 2015: 60 suất

Giá trị mỗi suất học bổng: 300 USD (Tương đương 6,500,000 VND)

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng: 16/10/2015

Để biết thêm chi tiết về chương trình học bổng, sinh viên có thể truy cập tại trang web:

http://www.esilicon.com/company/careers/scholarships-in-vietnam/