HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Hội nghị Sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính năm học 2019 - 2020

Vào ngày 23/6/2020 vừa qua, Khoa Kỹ thuật Máy tính đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính năm học 2019 - 2020. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên với mục đích lắng nghe những tâm tư nguyện vọng từ các sinh viên đang theo học tại Khoa Kỹ thuật Máy tính để từ đó Khoa Kỹ thuật Máy tính nói riêng và Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM nói chung có cơ sở để nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ, đáp ứng nhu cầu của sinh viên và xã hội.

Đến với hội nghị, đoàn chủ tịch gồm TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trường nhà trường, TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính và KS. Trần Hoàng Lộc - Bí thư Đoàn Khoa Kỹ thuật Máy tính đã nhận được nhiều đóng góp, ý kiến từ các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề về học tập, cơ sở vật chất, thực tập - việc làm. Tham gia hội nghị cũng có sự góp mặt của các thầy cô là đại diện từ các phòng ban trong trường gồm Phòng Công tác Sinh viên, Văn phòng các chương trình đặc biệt, Phòng Đào tạo và Trung tâm Ngoại ngữ.

Thông qua hội nghị, các bạn sinh viên đã được cung cấp đầy đủ thông tin cho những thắc mắc của mình về các chuyên ngành thuộc Khoa Kỹ thuật Máy tính, các vấn đề về học phí, chuẩn đầu ra tiếng Anh cũng như các vấn đề liên quan đến quy chế, quy định của nhà trường. Chia sẻ từ TS. Nguyễn Minh Sơn, Hội nghị Sinh viên không phải là cơ hội duy nhất để sinh viên cất lên tiếng nói của mình, tuy nhiên Hội nghị Sinh viên là dịp để toàn thể sinh viên cũng như thầy cô của Khoa Kỹ thuật Máy tính có thể ngồi lại với nhau và chia sẻ để từ đó có thể hiểu nhau hơn và nâng cao chất lượng của không chỉ sinh viên mà cả của những giảng viên, cán bộ thuộc Khoa Kỹ thuật Máy tính.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Ban chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Máy tính còn chuẩn bị một phần giao lưu đặc biệt giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính với các bạn sinh viên. Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ về công ty cũng như cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Suốt buổi giao lưu nhiều câu hỏi đã được đặt cho các doanh nghiệp như cơ hội được công tác tại nước ngoài, cơ hội nghề nghiệp ở 2 chuyên ngành Thiết kế hệ thống nhúng và Thiết kế vi mạch, kèm theo đó cũng là những trăn trở của các bạn sinh viên về những yêu cầu tuyển dụng của các công ty.

Hội nghị Sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính khép lại với hơn 300 sinh viên tham dự cùng 8 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực. Hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến những đổi mới tích cực cũng như giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về định hướng học tập và cơ hội nghề nghiệp bền vững sau này.

-- Ban Truyền thông Khoa Kỹ thuật Máy tính --