HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

Sinh viên UIT "bội thu" tại cuộc thi Vietnam Smart Energy Hackathon

Trải qua hơn 24 giờ đồng hồ sáng tạo và nghiêm túc làm việc, cuộc thi Vietnam Smart Energy Hackathon đã chính thức khép lại với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo và thiết thực trong lĩnh vực năng lượng thông minh. Được tổ chức bởi công ty New Energy Nexus khu vực Đông Nam Á (Nexus SEA) kết hợp với Vườn ươm Khu công nghệ Cao (SHTP-IC), Vietnam Smart Energy Hackathon được tổ chức từ ngày 01/6/2019 đến ngày 02/6/2019 tại trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM. Đến với cuộc thi, các đội phải thiết kế, phân tích và lựa chọn những giải pháp thích hợp, hiện thực sản phẩm và kiểm thử sản phẩm trong điều kiện thực tế.

61767537 2206545549441239 4412637112008966144 o

Cuộc thi Vietnam Smart Energy Hackathon do công ty New Energy Nexus khu vực Đông Nam Á (Nexus SEA)
kết hợp với Vườn ươm Khu công nghệ Cao (SHTP-IC) tổ chức đã chính thức khép lại. (Nguồn: Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao)

Vượt qua 24 đề tài đến từ các đội thi thuộc các trường Đại học và các doanh nghiệp tiêu biểu trong các lĩnh vực liên quan, với ý tưởng táo bạo, tinh thần làm việc nghiêm túc, Giải Nhất Vietnam Smart Energy Hackathon đã gọi tên đề tài "RF Energy Havesting for Wireless IoT Small Devices" thuộc đội UIT-CE đến từ các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM bao gồm sinh viên Trịnh Việt Hoàng (MSSV: 17520522), sinh viên Vũ Ngọc Anh Hà (MSSV: 17520424) và sinh viên Nguyễn Trần Kha (MSSV: 15520329).

1 min

Đội UIT-CE (từ trái qua: Nguyễn Trần Kha, Vũ Ngọc Anh Hà, Trịnh Việt Hoàng và mentor TS. Trịnh Lê Huy) xuất sắc giành Giải Nhất Vietnam Smart Energy Hackathon

"RF Energy Havesting for Wireless IoT Small Devices" là một ý tưởng độc đáo với việc thu thập năng lượng từ sóng có sẵn từ môi trường như sóng wifi, cellular,... và chuyển hóa thành năng lượng. Năng lượng này được tối ưu hóa và sử dụng cho các thiết bị low power như các cảm biến, các linh kiện điện tử,... Đề tài này không chỉ tạo được sự ấn tượng mạnh với dàn ban giám khảo bao gồm các chuyên gia từ trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng thông minh, mà còn gây được sự hứng thú đối với cả các thí sinh khác và những người có mặt tại buổi nghiệm thu ý tưởng.

Không chỉ dừng lại ở đó, đội StateOfArt gồm các thành viên Phan Đức Anh, Lê Đức Tiến, Nguyễn Quang Hải, Chung Mạnh Quỳnh, Nguyễn Phi Hùng đến từ khoa Công nghệ Phần mềm trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tiếp tục xuất sắc giành được Giải Ba của cuộc thi với đề tài SolarHub - Sàn giao dịch Pin năng lượng mặt trời.

Đội StateOfArt của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Phần mềm xuất sắc giành Giải Ba cuộc thi Vietnam Smart Energy Hackathon (Ảnh do thí sinh cung cấp)

Qua cuộc thi này, sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM lần nữa khẳng định chất sáng tạo không ngừng, khả năng ứng dụng các kiến thức chuyên môn có được từ ghế nhà trường vào các dự án, đề tài thực tế, đặc biệt là các đề tài mang tính thời đại, phù hợp với xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Một lần nữa, hãy cùng chúc mừng các UITers tài năng, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đã mang về vinh quang cho UIT các bạn nhé.

Ban Truyền thông Khoa Kỹ thuật Máy tính.