TIN TỨC

KHAI MẠC VÀ VÒNG 1 CUỘC THI ĐUA XE TỰ ĐỘNG – ITCAR2015

Sáng 23/05/2015, cuộc thi đua xe tự động lần IV gọi tắt là ITCar-2015 đã được khai mạc tại sảnh C trường ĐH Công nghệ Thông tin (CNTT), dưới sự tổ chức của CLB CEEC (Computer Engineering Embedded Club) thuộc Khoa Kỹ thuật Máy tính – Trường ĐH CNTT – ĐHQG TP.HCM.

Đại diện BTC tuyên bố cuộc thi chính thức được khởi động.

Đôi nét về cuộc thi ITCar-2015. Đây là cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên do CLB CEEC tổ chức, là cuộc thi lớn được mở rộng cho tất cả các sinh viên yêu thích ứng dụng và thiết kế những sản phẩm nhúng đơn giản.

Cuộc thi sẽ được thực hiện với 3 vòng thi với thử thách khác nhau.

- Vòng 1: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính điểm theo thời gian. Đường đua được bố trí với mức độ dễ.

- Vòng 2: Đua xe tự động với hình thức thi đấu theo lượt tính thời gian. Đường đua sẽ dài hơn và có thêm nhiều chướng ngại vật. Điểm cộng cho mỗi đội sẽ được tăng lên.

- Vòng 3: Đua xe tự động với hình thức thi đấu đối kháng. Hai xe cùng xuất phát và đua tốc độ với nhau. Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ được cộng thêm điểm.

Tại mỗi vòng thi đấu, các đội sẽ được tính điểm. Xếp hạng chung cuộc theo điểm tổng của cả 3 vòng thi đấu. Giải thưởng sẽ được trao cho 4 đội có thành tích cao nhất. Trên đường đua sẽ đặt một số CheckPoint phụ thuộc vào độ khó của đường đua tại mỗi vòng. Các CheckPoint được tính toán theo từng hình thức thi đấu khác nhau.

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tạo ra môi trường gặp gỡ, giao lưu và học hỏi giữa sinh viên, nhất là sinh viên trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng. Góp phần giúp sinh viên bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tìm ra những sinh viên có tố chất trong ngành điều khiển tự động, lập trình nhúng, chế tạo robot tự động…

Đến dự buổi lễ khai mạc, có sự tham gia của thầy Nguyễn Hữu Nhân – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính, thầy đã phát biểu chỉ đạo và chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.

Thầy Nguyễn Hữu Nhân – Bí thư Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính phát biểu khai mạc.

Trước khi vòng 1 được bắt đầu, tổ trọng tài đã trình bày luật thi đấu cho đội thi cũng như sinh viên nắm rõ hơn về cuộc thi ITCar-2015.

Đại diện tổ Trọng tài trình bày luật thi đấu.

Vòng 1 được khởi động với sự tham gia của 14 đội đến từ khoa Kỹ thuật Máy tính. Thử thách thách của BTC dành cho các thí sinh vòng này là vượt qua đoạn các đoạn cua và chuyển làn. Các đội sẽ được tính điểm khi về đích hoặc vượt qua các CheckPoint.

Sơ đồ đường đi vòng 1 cuộc thi ITCar-2015.

CheckPoint dùng để tính điểm khi xe đua vượt qua.

Các đội lần lượt thi đấu theo thứ tự Random công khai trước vòng 1 của cuộc thi.

Tổ Kiểm định thu xe của các đội thi để kiểm tra trước khi bắt đầu vòng 1.

Sau khi được kiểm định xe, BTC đã bắt đầu cuộc đua cho các đội.

Đội thi khởi động xe chuẩn bị xuất phát.

Tốc độ các xe đua năm nay được các đội cải thiện hơn các xe đua các năm trước.

Đội thi đang tự tin đón xe mình ở đích.

Ngoài sự tham gia của các đội thi đấu, cuộc thi được sự quan tâm của tất cả sinh viên tham gia xe và cỗ vũ nhiệt tình.

Sinh viên tham gia cỗ vũ cho các đội thi.

Vòng 1 cuộc thi ITCar-2015 đã hoàn thành tốt đẹp.

Cuộc thi ITCar-2015 sẽ được tiếp tục tổ chức vòng 2 và vòng 3 vào sáng thứ 7 (30/05/2015) tại sảnh C – Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Hẹn gặp tất cả các bạn vào vòng 2 và 3 cuộc thi ITCar-2015!

Đỗ Quang Huỳnh